ความยากลำบากในการหาของตกแต่งไทยๆในต่างประเทศคือรูปแบบและจำนวนที่อาจไม่ตรงความต้องการเราเท่าไรการจะสั่งของที่ชอบจากเมืองไทยมาก็มีข้อจำกัดเรื่องการติดต่อสื่อสารกับร้านค้าบางร้านอาจไม่ได้เชียวชาญการติดต่อประสานงานกับต่างประเทศบางร้านอาจไม่เคยจัดการเรื่องส่งสินค้าต่างประเทศบางร้านก็ไม่ถนัดตอบอีเมล์และบางร้านก็ไม่ได้ติดต่อได้ง่ายๆและราบรื่นที่จะทำให้เราสบายใจว่าการสั่งซื้อจะไม่มีปัญหานอกจากปัญหาเรื่องการสื่อสารภาษาอังกฤษที่โดยมากหุ้นส่วนของร้านอาหารไทยสปาไทยในต่างประเทศจะเป็นชาวต่างชาติการสื่อสารภาษอังกฤษจึงเป็นเรื่องจำเป็นมากเช่นกัน 

 

โพธิ์ทรีเดคคอร์สามารถช่วยแก้ปัญหาและช่วยแนะนำการตกแต่งให้กับร้านอาหารไทยสปาไทยในต่างประเทศได้เนื่องด้วยการเป็นทั้งบริษัทผู้ออกแบบและผลิตจึงมีความเข้าใจทั้งด้านงานออกแบบที่สามารถแนะนำให้คำปรึกษาแก่ลูกค้าได้และด้วยประสบการณ์ที่เราออกแบบและผลิตวอลเปเปอร์ลายไทยสำหรับร้านอาหารไทยสปาไทยทั่วโลกมากว่า 500  ร้านในช่วง 8 ปีที่ผ่านมาเราจึงเข้าใจการใช้งานและความต้องการเป็นอย่างดี 

 

คำแนะนำเบื้องต้นสำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการออกแบบเองมีดังนั้น

 

  1. เลือกธีมสีว่าอยากจะให้ร้านออกมาเป็นเฉดสีอะไรหรือคู่สีอะไรเพื่อให้ง่ายต่อการค้นหาเลือกของตกแต่งในลำดับต่อไป
  2. เลือกสไตล์ว่าอยากให้ร้านออกมาดูแนวโมเดิร์นหรือดูคลาสสิคหรือดูเป็นอย่างไรโดยไม่ต้องสนใจศัพท์ที่ใช้เรียกสไตล์แนะนำให้หารูปเพื่อให้ทุกฝ่ายเข้าใจตรงกันว่าชอบประมาณนี้ 
  3. ลำดับความสำคัญของการตกแต่งว่าจะเน้นจุดไหนเป็นจุดเด่นและจุดไหนที่เป็นรองลงมาซึ่งเราควรจะเลือกพระเอกของห้องให้ได้สัก 1 จุดหรือ 1 อย่างเช่นอยากจะให้เตียงโบราณขนาดใหญ่เป็นจุดเด่นของห้องหรืออยากจะให้ผนังหลัง lobby เป็นจุดเด่นของห้องเป็นต้น 
  4. เลือกรูปแบบเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งให้สีเฉดสีหรือคู่สีไปทิศทางที่เราคิดไว้ข้อ 1 และรูปแบบหรือสไตล์ให้ไปทิศทางที่เราคิดไว้ข้อ 2 เพื่อให้ภาพรวมออกมาสอดคล้องไปทิศทางเดียวกัน 
  5. เลือกโฟกัสพื้นที่ๆเราให้เป็นพระเอกโดยของตกแต่งอื่นๆรอบๆพระเอกให้เป็นขนาดเล็กลงหรือสีอ่อนลงเพื่อไม่ไปแย่งซีนกับพระเอกของห้องเช่นเลือกผนังหลังโซฟาโซนโต๊ะกินข้าวใหญ่เป็นพระเอกโดยใช้วอลเปเปอร์ลายไทยดังนั้นลวดลายของโซฟาควรเป็นสีพื้นเรียบๆไม่ควรมีลายเพื่อให้ไปตีกันกับลายบนผนังและสีโซฟาควรเป็นเฉดที่ไปทิศทางเดียวกับลายของผนังเป็นต้น

 

การเลือกใช้วอลเปเปอร์ติดผนังลายไทยเป็นทางเลือกที่ง่ายประหยัดงบประมาณในการตกแต่งเมื่อเทียบการเลือกซื้อของตกแต่งเล็กๆจำนวนมากมายหรือเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ๆและวอลเปเปอร์ติดผนังอยู่ในระดับสายตาที่ลูกค้าสามารถเห็นได้โดยง่ายสามารถสร้างอารมณ์และความรู้สึกของบรรยากาศร้านได้โดยง่าย 

 

ลูกค้ารายหนึ่งของโพธิ์ทรีได้ซื้อร้านอาหารจีนมาและต้องการ renovate เป็นร้านอาหารไทยสิ่งที่ลูกค้าเลือกคือติดวอลเปเปอร์ลายไทยบนผนังทั้งร้านเลือกคู่สีที่ไปกันได้กับโต๊ะเก้าอี้เดิมที่มีมาอยู่แล้วการเปลี่ยน Look จากร้านอาหารจีนมาเป็นร้านอาหารไทยสามารถทำได้เพียงข้ามคืน 

 

นอกจากได้ผนังสวยๆสื่อความเป็นไทยแล้วยังสามารถเป็นจุดเด่นให้ลูกค้าถ่ายรูปลง social media เพื่ออวดเพื่อนฝูงเป็นการโปรโมทร้านไปในตัวเพราะผนังที่มีคาร์แรคเตอร์ความเป็นไทยทำให้สามารถเรียกความสนใจลูกค้าให้หันมามองได้เป็นอย่างดี  

 

สนใจขอรับคำแนะนำเรื่องวอลเปเปอร์ลายไทยตกแต่งร้านอาหารไทยสปาไทยติดเราได้ไดทุกช่องทางที่สะดวกตามที่ปรากฎด้านข้างนี้หรือ Line ID @bodhi-tree