ประเทศไทยเป็นจุดหมายระดับต้นๆของนักท่องเที่ยวของโลก ดังนั้นโรงแรมจึงมีจำนวนมากมาย และมีการแข่ง ขันที่สูง เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เลือกใช้ การตกแต่งภายในของโรงแรม โดยเฉพาะห้องนอน ห้องพัก จึงมีค วามสำคัญมาก ในการเรียกความสนใจ ให้ลูกค้าเลือกมอง และพิจารณาเข้าใช้บริการ

วอลเปเปอร์ ติดผนังห้องนอน บริเวณหัวเตียง เป็นสิ่งที่มองเห็นได้โดยง่าย สร้างอารมณ์และความรู้สึกให้กับ บรรยากาศได้มาก การเลือกลวดลายที่ตรง concept ของการตกแต่งก็สามารถทำได้โดยง่ายเช่นกัน

ข้อดีที่ผู้ประกอบการโรงแรม และนักออกแบบตกแต่งภายใน มักเลือกใช้วอลเปเปอร์ ติดผนัง คือ

  1. ประหยัดเวลา ในการดำเนินการ ไม่ว่าจะผลิต หรือติดตั้ง ไม่มีเสียงรบกวน ไม่มีกลิ่น ทำให้การ renovate หรือแม้แต่การตกแต่งใหม่เลย สามารถทำได้อย่างเร็วกว่าการใช้วัสดุประเภทอื่น

  2. ประหยัดงบประมาณ เพราะราคาต่อ ตารางเมตร อยู่ในเกณฑ์ที่คุ้มค่ากับการใช้งานระยะ 5 ปี วอลเปเปอร์ติดผนัง สำหรับโรงแรมจำเป็นต้องมีความทนทานสูง แต่ก็ไม่จำเป็นต้องอยู่ยาวนานถาวร แบบกระเบื้องหรือหิน เป็นต้น

  3. ออกแบบและควบคุมธีม ดีไซน์ได้ง่าย เนื่องด้วยเทคโนโลยีปัจจุบัน ทำให้การตกแต่งแต่ละชั้น หรือแม้แต่ละห้อง ไม่จำเป็นต้องเหมือนกันเป๊ะ การสั่งพิมพ์วอลเปเปอร์ สามารถสั่งทำตามขนาด รูปแบบ และจำนวนที่จะใช้ได้ โดยไม่ต้องมีการเก็บสตอคไว้เผื่อซ่อมใดๆ ถ้ามีเสียหาย ก็สามารถสั่งใหม่ได้

  4. วอลเปเปอร์ติดผนัง ที่ดีมีคุณภาพ จะเป็นวัสดุไม่ลามไฟ และมีค่าทนแสงสูง นั่นหมายถึงจะไม่ซีดจางง่าย

    กรณีวอลเปเปอร์เกรดรองๆ สีมักจะซีดลงในเวลา 1-3 ปี โดยทำให้ห้องพัก ดูเก่าหมองลง แบบที่เราไม่สา มารถสังเกตุได้ว่า เป็นเพราะลายผนังที่ค่อยๆจางลงเรื่อยๆ ห้องพักจึงดูเก่าง่าย แม้เพิ่งสร้างได้ไม่นาน ขณะที่วอลเปเปอร์คุณภาพดี แบบที่โรงแรมระดับ 5 ดาวเลือกใช้ จะมีท่าทนแสงสูง อยู่ได้ยาวนาน 5-8 ปี สบายๆ ทำให้ห้องดูใหม่เสมอ ผนังติดวอลเปเปอร์สีสวยสดนาน

โพธิ์ ทรี ได้ผลิตวอลเปเปอร์ ติดผนัง สำหรับโรงแรมไปมากกว่า 300 แห่งตลอดระยะเวลากว่า 8 ปีที่ผ่านมา จึงมีความเข้าใจ และสามารถแนะนำลูกค้าได้ ไม่ว่าจะเป็นผู้ประกอบการโรงแรมขนาดเล็ก ประเภท Hostel 5-30 ห้อง โรงแรมขนาดกลาง ขนาด 60-100 ห้อง หรือแม้แต่โรงแรมขนาดใหญ่ที่มีมากกว่า 500 ห้องพัก ต่าง ก็มีความต้องการคล้ายๆกัน

สนใจขอรับคำแนะนำ เรื่องการใช้วอลเปเปอร์ ตกแต่งผนัง ติดต่อเราได้ที่ Line : @bodhi-tree หรือ กดจากปุ่ม ด้านข้าง ติดต่อในช่องทางที่คุณสะดวก